Tin tức

Quay lại

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và SAP hợp tác đào tạo nhân tài trẻ đáp ứng xu thế công nghiệp 4.0

Hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực và trang bị kỹ năng công nghệ số cho sinh viên Việt Nam gia nhập thị trường việc làm CNTT, chuẩn bị sẵn sàng cho Kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn SAP từ Đức vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 04/07/2018 tại Hà Nội.


PGS Hoàng Minh Sơn và ông Scott Russell ký kết biên bản hợp tác

Theo đó, hợp tác chiến lược này sẽ phát huy công nghệ và cách tiếp cận chuyển dịch số bền vững của SAP nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ vững chắc trong những lĩnh vực đào tạo của Trường ĐHBK Hà Nội, cũng như tiếp cận những công nghệ mới của CMCN 4.0 như Internet vạn vật (IoT) và học máy (machine learning), đồng thời cung cấp những kỹ năng mềm như như giải quyết vấn đề với phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking). Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội, đặc biệt những sinh viên theo học các chuyên ngành CNTT, Quản trị kinh doanh và chương trình đào tạo tinh hoa ELITECH.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: “Trường ĐHBK Hà Nội luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên CMCN 4.0. Điều này cũng rất thích hợp với phương pháp tiếp cận chuyển dịch số và tư duy thiết kế sáng tạo của SAP. Là nhà cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp hàng đầu thế giới, SAP còn cam kết đầu tư vào các kỹ năng công nghệ số cho tương lai và điều này chắc chắn sẽ giúp ĐHBK Hà Nội đạt được mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam”.

Cụ thể, hai bên cam kết sẽ hợp tác trong việc cung cấp các cơ hội thực tập, tuyển dụng cho sinh viên tại tập đoàn SAP, xây dựng các khóa học đào tạo ngắn hạn có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ của Đức, thực hiện các dự án nghiên cứu chung... Theo PGS Hoàng Minh Sơn, đây là một giải pháp hiệu quả nhằm bắt kịp với sự phát triển công nghệ và sự chuyển dịch cơ cấu lao động trong CMCN 4.0. Trong đó, Trường ĐHBK Hà Nội đang thực hiện chiến lược đổi mới chương trình, gắn kết đào tạo giữa trường đại học - doanh nghiệp, giúp sinh viên của Trường không chỉ được nâng cao kỹ năng số mà còn trang bị kỹ năng mềm, năng lực làm việc thực tiễn tại doanh nghiệp nhằm thích ứng nhanh trong thị trường lao động trình độ cao hiện nay.

Ông Scott Russell, Chủ tịch SAP Châu Á Thái Bình Dương cũng đã bày tỏ cam kết lâu dài của SAP trong việc trang bị cho giới trẻ các kỹ năng công nghệ số cần thiết.  “Con người là yếu tố then chốt trong quá trình chuyển dịch số.  SAP tin rằng những sáng tạo có mục đích sẽ giúp thế giới vận hành tốt hơn, và cải thiện cuộc sống của mọi người. Cùng với Trường ĐHBK Hà Nội, chúng tôi cam kết giúp Việt Nam xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ cao, giỏi chuyên môn và sẵn sàng cho kỷ nguyên Công nghệ 4.0”.

Trên phạm vi toàn cầu, SAP đang triển khai các chương trình hỗ trợ một số Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (UNSDG). Đặt biệt, nhằm hỗ trợ mục tiêu thứ 4 của UNSDG về giáo dục chất lượng cao, hai chương trình SAP’s University Alliances và SAP Next-Gen cung cấp các khóa học mở và liên tục, giúp bồi dưỡng các kỹ năng và phát triển đội ngũ nhân lực tương lai.

Hoàng Anh, Thanh Thủy
Ảnh: Kim Chi


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T03
26
Kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và CT SVBK 2019