Tin tức

Quay lại

Lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ đợt 2 năm 2017

Sáng 06/10/2017, tại phòng Hội trường C2, Trường ĐHBK Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ đợt 2 năm 2017 cho 332 tân học viên.

 Lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng; PGS Nguyễn Đắc Trung – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; đại diện lãnh đạo Viện đào tạo cùng các tân học viên.

Mở đầu buổi Lễ, PGS Nguyễn Đắc Trung đã đọc Quyết định công nhận 332 học viên cao học trúng tuyển khóa đào tạo thạc sĩ đợt 2 năm 2017 của Trường, trong đó có 214 học viên theo định hướng ứng dụng và 108 học viên theo định hướng nghiên cứu, theo học 30 chương trình với 28 chuyên ngành đào tạo.

PGS Trần Văn Tớp phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS Trần Văn Tớp đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên và nhấn mạnh: “Trường ĐHBK Hà Nội tự hào với truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển. Các cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp ĐHBK Hà Nội luôn được xã hội, người sử dụng lao động đánh giá cao. Khi tốt nghiệp đại học, các bạn nhận ra kiến thức học tại trường còn rất ít, mới chỉ là nền tảng cơ bản để bắt đầu nghề nghiệp. Chúng ta hiểu rằng học ở bậc đại học quan trọng, nhưng việc tự học và tiếp tục chinh phục tri thức còn quan trọng hơn”. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong muốn: “Các tân học viên đã lựa chọn, đam mê Bách khoa thì hãy vun đắp tình yêu ấy lớn lên, ai chưa yêu Bách khoa thì sẽ tìm được cái đẹp của Bách khoa để yêu, cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ với các hệ đào tạo khác viết tiếp trang sử của Trường ĐHBK Hà Nội thân yêu”.

Đại diện cho các viện đào tạo, TS Dương Ngọc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Cơ khí động lực chia sẻ: "Chúng tôi luôn dồn hết tâm huyết, nhiệt huyết để truyền đạt kiến thức đến các học viên với mong muốn những kiến thức đó sẽ đáp ứng yêu cầu công việc thực tế của mỗi học viên”.

Chia sẻ cảm xúc trong Lễ khai giảng, tân học viên Lê Công Dũng chuyên ngành quản lý kinh tế cho biết: “Là học viên cao học của một trường đại học có truyền thống hơn 60 năm, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của người học viên phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để góp phần xây đắp thêm truyền thống của Trường”. Đồng thời, các học viên cũng mong muốn thầy, cô sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường.

Kết thúc Lễ khai giảng, đại diện Viện Đào tạo Sau đại học đã phổ biến quy chế đào tạo thạc sĩ cũng như giải đáp các thắc mắc của học viên.   


Vũ Thơm


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T08
25
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018