Thông báo

Quay lại

Mời tham dự Cuộc đua số 2017-2018 “Xe tự hành”

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, Cuộc đua số 2017-2018 mang chủ đề “Xe tự hành”, giữ nguyên tinh thần chung và bổ sung thêm nhiều điểm thay đổi nổi bật nhằm khuyến khích sinh viên công nghệ tham dự.

Sau khi chính thức phát động, Cuộc đua số đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng các bạn sinh viên yêu công nghệ. Tổng cộng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được đơn đăng ký của gần 800 sinh viên, tương ứng với 260 đội đến từ 32 trường Đại học trên cả nước. Sau khi tiến hành sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 205 đội thi lọt vào vòng thi trường. 

Vòng thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được tổ chức từ 13h00 thứ Tư ngày 24.1 tới tại Hội trường tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu. Tại vòng thi này, các đội thi cần phải vượt qua 3 vòng thi. Vòng 1 sẽ kiểm tra kiến thức và năng lực xử lý hình ảnh của đội thi với thời gian thực hiện bài thi trong 30 phút. 4 đội thi có điểm số vòng 1 cao nhất sẽ lọt vào vòng 2 với thử thách lập trìnhvà vòng 3 khai thác kiến thức về các lĩnh vực công nghệ liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0. 2 đội thi có tổng điểm chung cuộc cao nhất sẽ được chọn vào vòng tiếp theo. Các vòng thi trường sẽ được quay hình và phát sóng trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Sau vòng thi trường, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội thi xuất sắc nhất tại các điểm thi để bước vào vòng Chung khảo.Trậnbán kết sẽ là cuộc đấu của 10 đội thi xuất sắc nhất tham gia thiết lập xe tự hành, trong khi đề bài của trận chung kết là lập trình để xe chạy được trong điều kiện đường không có vạch chỉ dẫn màu trắng cố định mà có vạch không liền mạch và mô phỏng ánh sáng ngoài trời, tránh được chướng ngại vật cố định và tự nhận diện một số biển báo giao thông cơ bản.

Tham dự Cuộc đua số 2017-2018, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị các phần thưởng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Tất cả các thành viên top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được FPT Software tài trợ tham gia khóa học Kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa OJT tại các dự án về Automotive đang triển khai tại FPT Software). Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software.

Không chỉ trao tặng những giải thưởng giá trị đến các đội thi, Cuộc đua số còn mang đến cho từng vòng thi trường phần chơi dành cho khán giả với nhiều giải thưởng hấp dẫn cùng các cơ hội tìm hiểu về môi trường làm việc tại FPT Software và FPT.

Để vòng thi trường được diễn ra thuận lợi, hấp dẫn và kịch tính, mời các bạn sinh viên của các đội thi đã đăng ký tham gia đầy đủ, có mặt đúng giờ và chuẩn bị sẵn sàng để chính thức bước vào chặng đua của Cuộc đua số 2017 - 2018. Nhà trường cũng khuyến khích các bạn sinh viên khác cùng có mặt để cổ vũ, động viên tinh thần cho các đội thi hoàn thành xuất sắc nhất phần thi của mình.


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T10
13
Chương trình Bách khoa: Ngày trở về 2018