Thông báo

Quay lại

Mời tham dự buổi chia sẻ của nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung

Kính mời các Thầy, Cô giáo là các đồng chí trưởng, phó đơn vị cấp 2 và các Thầy cô, cán bộ quan tâm tham dự buổi nói chuyện, chia sẻ của nhà hoạt động giáo dục GIẢN TƯ TRUNG - Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo dục IRED về quản trị đại học. 

  • Thời gian: 13h30, ngày 2/10/2018
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo C2

NHÀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC GIẢN TƯ TRUNG
Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE
Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung hiện là:

  • Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE (nơi đồng hành với sự học của doanh nhân và doanh giới);
  • Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED (là tổ chức nghiên cứu giáo dục độc lập và phi lợi nhuận);
  • Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh (tổ chức văn hóa-giáo dục phi chính phủ và phi lợi nhuận, hiện do Bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch);
  • Giám đốc Sáng kiến OpenEdu (Tiếp sức cho hành trình “tự lực khai phóng” của mỗi người);
  • Chủ nhiệm Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL (chương trình học bổng toàn phần về “giáo dục khai phóng” và “phát triển lãnh đạo” dành cho những người trẻ ưu tú tuổi từ 22-27);
  • Trưởng Ban Tổ Chức Giải thưởng Sách Hay thường niên (giải thưởng dân lập đầu tiên về sách có quy mô do độc giả/đại chúng và học giả/chuyên gia bình chọn).

Hiện Ông cũng là Ủy viên Hội đồng Điều hành của Hội Giáo dục So sánh Châu Á, Nhà nghiên cứu hợp tác của Đại học Giáo dục Hong Kong và là Thành viên Hội Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ.

Song song với các vai trò sáng lập, quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết, viết báo, Ông còn là người khởi xướng việc xây dựng 3 tủ sách: “Tủ sách Doanh trí” (dành cho doanh giới), “Tủ sách Giáo dục” (dành cho giáo giới), và “Tủ sách Khai phóng” (dành cho đại chúng); chủ trì việc biên soạn bộ sách “Đạo kinh doanh Việt Nam và Thế Giới” (15 cuốn, NXB Trẻ, 2007).

Và đặc biệt là tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh” (NXB Tri Thức, 2015). Sau 3 năm ra mắt, cuốn sách “Đúng Việc” của Ông đã được tái bản 3 lần và được độc giả đón nhận với số lượng phát hành hơn 150 ngàn bản in.

Vì những đóng góp của Ông cho giáo dục, ngày 12/3/2013, Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sỹ) đã vinh danh Ông là "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu" trong vai trò là một “Nhà hoạt động giáo dục”.

 

 


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T12
22
Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam