Sinh viên

Quay lại

Giới thiệu chung

Trường ĐHBK Hà Nội (BKHN) là trường đại học đầu ngành lĩnh vực khoa học – kỹ thuật với gần 30.000 sinh viên chính quy và các chương trình đào tạo liên kết, chính vì vậy công tác sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trường quan tâm.

Bên cạnh hệ thống các ban, phòng chức năng làm công tác sinh viên đã xây dựng một số đơn vị thực hiện tốt chức năng hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động ngoại khóa nhằm bồi dưỡng, phát triển kỹ năng xã hội cho sinh viên như: Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trung tâm Thể thao – Văn hóa, Trung tâm Phục vụ…

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích sinh viên tích cực học tập và NCKH. BKHN hiện có gần 60 câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các Khoa, Viện trực thuộc, trong đó có hơn 40 CLB học thuật hoạt động tích cực (như CLB tiếng Trung, CLB Hoá học, CLB thuyết trình, CLB Yêu sách Bách Khoa, CLB Thư pháp, CLB Sinh viên NCKH,…). Các cuộc thi Olympic, Hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên có sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Công tác sinh viên hướng tới việc giáo dục và rèn luyện con người toàn diện đồng thời hỗ trợ thiết thực, giúp học sinh sinh viên hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, góp phần đào tạo nguồn lực chất lượng cao, trình độ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Cùng với phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp, BKHN là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước trong việc tổ chức tốt hoạt động NCKH của sinh viên. Các công trình của sinh viên đoạt giải đều có chất lượng cao, số lượng và chất lượng nghiên cứu của sinh viên ngày càng tăng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị và giáo dục tư tưởng cho SV được đặc biệt quan tâm. Phong trào tu dưỡng phấn đấu vào Đảng ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường của sinh viên phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm BKHN kết nạp được gần 150 sinh viên ưu tú vào Đảng.

Hàng năm, sinh viên có cơ hội nhận được nhiều học bổng đến từ các đơn vị, tổ chức, tập đoàn, daonh nghiệp trong và ngoài nước, với tổng số các học bổng có trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng, được cấp cho gần 500 học sinh và sinh viên, trong đó nhiều học bổng có giá trị cao, thực sự có giá trị động viên, khuyến khích sinh viên học tập.

Hàng năm có gần 1000 sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu tại BKHN, tập trung nhiều ở các lĩnh vực Điện, Cơ khí... Ngược lại, hàng trăm sinh viên BKHN được nhận học bổng đi trao đổi tại các trường đại học trong mạng lưới hợp tác với Trường.

Trên cơ sở phát huy thế mạnh của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, BKHN đã tạo dựng được những phong trào sinh viên lớn mạnh, thiết thực phục vụ trực tiếp các công tác trọng tâm của Trường. Sinh viên của BKHN đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và bổ ích, thực hiện nếp sống văn minh, thông qua đó rèn luyện nhân cách, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội.

 


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T10
15
Kỷ niệm 65 năm Thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội